Toán 7 Đa thức

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
capturea-png.49705
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Bạn vẫn nhìn được nhưng mình không nhìn được nhé! Bạn thử out nick và vào topic này, ảnh die :3
Mình vẫn nhìn được mà??? nhưng thui!!! Để mình viết ra cho!!! :D
Gọi đa thức bậc 2 cần tìm có dạng: ax^2+bx+c
=> f(x-1)=a.(x-1)^2+b.(x-1)+c
=> f(x)-f(x-1)=2ax+(b-a)=x
=> 2a=1 và (b-a)=0
=> a=b=1/2
Vậy...............
Áp dụng:
1=f(1)-f(0)
2=f(2)-f(1)
......
n=f(n)-f(n-1)
=> 1+2+...+n = f(n)-f(0)= [n.(n+1)]/2
 
Top Bottom