Cho f(x) là đa thức thỏa mãn f(x^{2}-1)=x^{4}-3x^{2}+3.Tìm f(x^{2}+1)
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 1 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho f(x) là đa thức thỏa mãn [tex]f(x^{2}-1)=x^{4}-3x^{2}+3[/tex].Tìm [tex]f(x^{2}+1)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho f(x) là đa thức thỏa mãn [tex]f(x^{2}-1)=x^{4}-3x^{2}+3[/tex].Tìm [tex]f(x^{2}+1)[/tex]
Nghĩa bá đạo Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2017 206 361 139 22 Hà Nội xyz 1 Tháng hai 2018 #2 Hoàng Vũ Nghị said: Cho f(x) là đa thức thỏa mãn [tex]f(x^{2}-1)=x^{4}-3x^{2}+3[/tex].Tìm [tex]f(x^{2}+1)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]f(x^{2}-1)=(x^{2}-1)^{2}-(x^{2}-1)+1\rightarrow f(x^{2}+1)=(x^{2}+1)^{2}+[tex]-(x^{2}+1)+1[/tex] Reactions: toilatot and Hoàng Vũ Nghị
Hoàng Vũ Nghị said: Cho f(x) là đa thức thỏa mãn [tex]f(x^{2}-1)=x^{4}-3x^{2}+3[/tex].Tìm [tex]f(x^{2}+1)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]f(x^{2}-1)=(x^{2}-1)^{2}-(x^{2}-1)+1\rightarrow f(x^{2}+1)=(x^{2}+1)^{2}+[tex]-(x^{2}+1)+1[/tex]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 1 Tháng hai 2018 #3 Nghĩa bá đạo said: Ta có [tex]f(x^{2}-1)=(x^{2}-1)^{2}-(x^{2}-1)+1\rightarrow f(x^{2}+1)=(x^{2}+1)^{2}+[tex]-(x^{2}+1)+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có bị lỗi không ảnh viết lại nhé
Nghĩa bá đạo said: Ta có [tex]f(x^{2}-1)=(x^{2}-1)^{2}-(x^{2}-1)+1\rightarrow f(x^{2}+1)=(x^{2}+1)^{2}+[tex]-(x^{2}+1)+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có bị lỗi không ảnh viết lại nhé