Toán Đa thức

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Last edited:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho đa thức f(x)=[tex]x^{2}+ax+b[/tex] với a ,b là các số nguyên .CMR tồn tại 1 số nguyên k thỏa mã f(k)=f(2017).f(2018)
@Nữ Thần Mặt Trăng
Nhận thấy [imath]f(x)f(x+1)=f(x^2+(a+1)x+b))[/imath] nên ta có [imath]k=2017^2+2017(a+1)+b[/imath] thỏa mãn đề bài.

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Số học
[Bài tập] Chuyên đề HSG: Số học
 
Last edited:
Top Bottom