Toán Đa thức

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Thu gọn rồi chỉ ra phần hệ số của đa thức sau:
a)M=-3/8 x^3y . (-4/9) x y^2 z^2
b)N=12 x y^2z.(-1/4)x^2 y
Bài 2:Cho 2 đa thức
C(x)=2x^4-2x+4x^2-x^3-3+2x^2
D(x)=x^3-x^2-2x^4-2x+4x^2+1
a)Tính P(x)=C(x)+D(x)
b)Tìm nghiệm của đa thức P(x)
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
a/[tex]M=\frac{-3}{8}x^{3}y.\frac{-4}{9}xy^{2}z^{2}[/tex]
[tex]=\left ( \frac{-3}{8} \right .\frac{-4}{9} )\left ( x^{3}.x \right )\left ( y.y^{2} \right ).z^{2}[/tex]
[tex]=\frac{1}{6}x^{4}y^{3}z^{2}[/tex]
hệ số là 1/6
b/[tex]N=12xy^{2}z\frac{-1}{4}x^{2}y[/tex]
=[tex]\left ( 12.\frac{-1}{4} \right )\left ( x.x^{2} \right )\left ( y^{2}.y \right ).z[/tex]
[tex]= -3x^{3}y^{3}z[/tex]
hệ số là - 3
2.
[tex]P\left ( x \right )=2x^{4}-2x+4x^{2}-x^{3}-3+2x^{2}+x^{3}-x^{2}-2x+4x^{2}+1[/tex]
[tex]=9x^{2}-2[/tex]
[tex]P\left ( x \right ) =0[/tex]
[tex]\Rightarrow 9x^{2}-2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 9x^{2}=2[/tex]
[tex]x=\sqrt{\frac{2}{9}}[/tex]
hoặc [tex]x=-\sqrt{\frac{2}{9}}[/tex]
=> nghiệm
 
Top Bottom