Đa thức

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc B+C=60 , phân giác AD . trên AD lấy điểm O.Trên tia đối của tia AC lấy điểm M sao cho góc ABM=ABO.Trên tia đối của tia AB lấy điểm N sao cho goc ACN=ACO. chưng minh rằng :
a, AM=AN
b, tam giác MON là tam giác đều


Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
D

dinh_cao_t123

[Toán 7] Đa thức

Cho mik hỏi :

Tại sao muốn tìm bậc của đa thức ta lại phải rút gọn đa thức trước ???

Không rút gọn ta vẫn có thể tìm được bậc của đa thức màk???

Rút gọn đa thức thực chất là nhân các đơn thức đồng dạng.

Mà nhân các đơn thức đồng dạng thì số mũ vẫn giữ nguyên , chỉ thay đổi phần hệ số thôi mà ))

Như vậy thì bậc của đa thức vẫn là bậc của hạng tử có bậc cao nhất trong đa thức đó và hok cần thiết phải rút gọn đa thức trước khi tìm bậc đúng hok???
 
D

dinh_cao_t123

Cho mik hỏi :

Tại sao muốn tìm bậc của đa thức ta lại phải rút gọn đa thức trước ???

Không rút gọn ta vẫn có thể tìm được bậc của đa thức màk???

Rút gọn đa thức thực chất là nhân các đơn thức đồng dạng.

Mà nhân các đơn thức đồng dạng thì số mũ vẫn giữ nguyên , chỉ thay đổi phần hệ số thôi mà ))

Như vậy thì bậc của đa thức vẫn là bậc của hạng tử có bậc cao nhất trong đa thức đó và hok cần thiết phải rút gọn đa thức trước khi tìm bậc đúng hok???




Ủa)) Chẹp chẹp:khi (39)::khi (39)::khi (39):
Sao ít mem ủng hộ zợ???

Nhiệt tình zô' Nhiệt tình zô:D:p:)>-
:khi (69)::khi (13)::khi (13)::khi (160)::khi (128):
 
Last edited by a moderator:
H

hangxiti12

Tớ đưa ra VD:
Cho đa thức sau: 3xy + x^2y -3xy. Tìm bậc của đa thức

Ta thấy đây là 1 đa thức chưa được rút gọn. Nếu ta làm luôn thì deg(3x^2000y+x^2y-3x^2000y)=2001
Nhưng khi ta rút gọn: 3xy+x^2y-3xy=x^2y
[TEX]\Rightarrow[/TEX]deg(3xy+x^2y-3xy)=deg(x^2y)=3
2001 khác 3. Vì vậy chúng ta phải rút gọn đa thức trước khi tìm bậc của đa thức
 
D

dinh_cao_t123

Tớ đưa ra VD:
Cho đa thức sau: 3xy + x^2y -3xy. Tìm bậc của đa thức

Ta thấy đây là 1 đa thức chưa được rút gọn. Nếu ta làm luôn thì deg(3x^2000y+x^2y-3x^2000y)=2001
Nhưng khi ta rút gọn: 3xy+x^2y-3xy=x^2y
[TEX]\Rightarrow[/TEX]deg(3xy+x^2y-3xy)=deg(x^2y)=3
2001 khác 3. Vì vậy chúng ta phải rút gọn đa thức trước khi tìm bậc của đa thức




Bạn làm kiểu j zợ???

Tại sao cái phần làm luôn của bn lại ra là 2001???

Vs lại sao từ 3xy bn tự dưng tăng cho nó thành 3x^2000y; -3xy lại thành -3x^2000y?

Đa thức bn cho kể cả làm lun hay là thu gọn đều có bậc là 3 nếu bn o thêm bớt vào hạng tử của nó như thế

Bậc của đa thức là bậc của hạng tử có bậc cao nhất trong đa thức đó.

Ở đa thức này, x^2y có bậc là 3 là hạng tử có bậc cao nhất trong đa thức
\RightarrowBậc của đa thức là 3

Nếu bn thu gọn đa thức :

3xy+x^2y-3xy=(3xy-3xy) + x^2y=x^2y

\RightarrowBậc của đa thức vẫn là 3 màk bn))




Mik có 1 thắc mắc nek: Cái từ deg của bn là j zợ???
 
D

dinh_cao_t123

Cho tam giác ABC có góc B+C=60 , phân giác AD . trên AD lấy điểm O.Trên tia đối của tia AC lấy điểm M sao cho góc ABM=ABO.Trên tia đối của tia AB lấy điểm N sao cho goc ACN=ACO. chưng minh rằng :
a, AM=AN
b, tam giác MON là tam giác đều


Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.


Sao tự nhiên lại có 1 bài hình ở đây???


Màk giờ mik ms tìm ra lỗi sai của mik nè:

VD: Tìm bậc của đa thức : (5x^4)+2x^3- 8x-5x^4+x^2 ( cấm nhìn xuống phía dưới trong vòng 30s nữa, nếu k, bạn sẽ hối hận)

Sao???
Vẫn cố tình nhìn xuống ah???

Zậy thì......

Này thì:


Nếu ta k thu gọn đa thức này trước thì sẽ rất dễ nhầm tưởng bậc của đa thức là 4:khi (39):
Nhưng khi thu gọn thì (5x^4) và (-5x^4) = 0

Vậy bậc cao nhất của đa thức là 3=D>=D>=D>:khi (189):


Mấy ban đã từng ủng hộ mik và nh~ ai bị nhầm bậc của đa thức trên là 4 và nh~ a chưa hết 30s đã nhìn xuống phía dưới thì nhớ bẫm ĐÚNG và THANKS mik nha)):khi (69):


ko dùng nhiều icon trong bài viết
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom