đa thức

H

huynhbachkhoa23

ta có: [tex]P(x) = (x-1)(x-2)(x-30) + \frac{3}{406}x^2 - \frac{9}{406}x - \frac{3042}{203}[/tex]
khai triển ra và ra kq câu a
b) [tex]P(-4)[/tex]
c) [tex]P(-\frac{7}{5})[/tex]
 
V

vipboycodon

Câu a. Chắc đề là P(3).
Thay $x = 1$ => $b+c+d = -16$
$x = 2$ => $4b+2c+d = -23$
$x = 3$ => $9b+3c+d = -36$
ta có hệ :
$\begin{cases} b+c+d = -16 \\ 4b+2c+d = -16 \\ 9b+3c+d = -36 \end{cases}$
Giải hệ => $b,c,d = ?$
b, Tính $P(-4$)
c, Tính $P(\dfrac{-7}{5})$
 
H

huymi

a) Thay x=1 => P(1)= 1+b+c+d=-15
x=2 => 8+4b+2c+d=-15
x=3 => 27+9b+3c+d=-9
=>(1+b+c+d) - (8+4b+2c+d) =0 => 3b+c=-7 (1)
(9b+3c+d) - (3b+c) = -9-27- (-7) = -29
=> -29 - (3b+c) = 3b+c+d = -22
Thay vào (1) => d= -15 sau đó tự tìm các ẩn còn lại.....
Câu b,c tự tính nhé bạn, làm phép chia là ra thôi
 
Top Bottom