Đa thức

G

green_tran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xây dựng hệ số a,b,c của đa thức
[TEX]P(x)=ax^3+bx^2+cx-2007[/TEX]
để sao cho P(x) chia cho x-13 có số dư là 1, chia x-3 dư 2, chia x-14 dư 3. Lây kết quả 2 chữ số phần thập phân.
:)>-
Đề nghị có lời giải chi tiết, cảm ơn nhiều.
TylKS.gif
 
H

hockhongngung98

quá dễ

Ta lần lược thay x=3:13:14 vào P(x) ta có
P(3)=27a+9b+3c=2009 (1)
p(13)=2197a+169b+13c=2008 (2)
P(14)=2744a+196b+14c=2010 (3)
Từ (1),(2) và (3) ta có hệ :

Hệ gì tự giải tiếp nhé từ đó suy ra a=3,69;b=-110,62;c=968,28
 
Top Bottom