đa thức.... ^^!!!

C

count_rainbow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đa thức bậc 2 có 3 nghiệm phân biệt.... C/m đa thức đó là đa thức 0
(^^!!! Nếu mình nhớ ko nhầm cái nè bọn mình có học qua... nhưng chưa đc chứng mih... nghiệm cảu đa thức ko vượt quá bậc của nó.. tất nhiên... trừ đa thức 0)
 
C

cucaibapcai

này mình chưa thấy cái đa thức bậc hai nào mà có tới 3 nghiệm đâu nha bạn có thể cho ví dụ được ko
 
C

count_rainbow

đa thức bậc 2 trừ đa thức 0 ko thể có 3 nghiệm đc bạn ah... như mình nói ở trc ý... nghiệm của đa thức ko thể vượt quá số bậc của nó
 
C

count_rainbow

mình có cách làm này rất hay!! cách này ko bắt buộc mình phải đặt Q(x) là định nghĩa ban đầu là ax^2 + bx+c mà đặt khác đi để đa thức dễ làm hơn:
Q(x) = a(x-y)(x-z) + b(x-y)+c
vì nó có 3 nghiệm
Q(y) = 0 thì thay vào pt là c=0
Q(z) = 0 thì thay vào pt là b=0
Q(k) = 0 thì thay vào pt là a=0
nên đa thức đó là đa thức 0
 
Top Bottom