Toán 8 Đa thức (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8 có phân tích thành nhân tử được ?

Mai Ngọc Thu

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2018
13
5
6
19
Đắk Lắk
thcs nguyễn đức cảnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Phân tích đa thức sau thành Nhân tử
(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8
Bài 2: Tính nhanh giá trị biểu thức sau
50^2-49^2+48^2-47^2+...+2^2-1^2
Bài 3: CMR số P=50(51^9+51^8+51^7+...51^2+52)+1 là một số chính phương
Help me, tại hạ vô cùng đa tạ
 

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
20
Hà Tĩnh
thcs sơn hà
Bài 1: Phân tích đa thức sau thành Nhân tử
(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8
Bài 2: Tính nhanh giá trị biểu thức sau
50^2-49^2+48^2-47^2+...+2^2-1^2
Bài 3: CMR số P=50(51^9+51^8+51^7+...51^2+52)+1 là một số chính phương
Help me, tại hạ vô cùng đa tạ
câu1 :
x+1 nhân x+6 nhân x^2+7x+12
 
  • Like
Reactions: Mai Ngọc Thu

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Bài 1: Phân tích đa thức sau thành Nhân tử
(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8
Bài 2: Tính nhanh giá trị biểu thức sau
50^2-49^2+48^2-47^2+...+2^2-1^2
Bài 3: CMR số P=50(51^9+51^8+51^7+...51^2+52)+1 là một số chính phương
Help me, tại hạ vô cùng đa tạ
bài 1:
=(x^2+7x+10).(x^2+7x+12)-8
đặt x^2+7x+11=a
=> (a-1).(a+1)-8
=a^2-1-8=(a-3).(a+3)
bài 2:
=(50-49).(50+49)+(48-47).(48+47)+...+(2-1).(2+1)
=1+2+3+...+50=...
bài 3:
đặt 51^9+51^8+...+51^2+51^1+51^0=A
=> 51A=51+51^2+...+51^10
=> 51A-A=51^10-1
=> A=(51^10-1)/50
=> P=51^10-1+1=51^10=...
 
  • Like
Reactions: Mai Ngọc Thu

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Bài 1: Phân tích đa thức sau thành Nhân tử
(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8
Bài 2: Tính nhanh giá trị biểu thức sau
50^2-49^2+48^2-47^2+...+2^2-1^2
Bài 3: CMR số P=50(51^9+51^8+51^7+...51^2+52)+1 là một số chính phương
Help me, tại hạ vô cùng đa tạ
1,[tex](x+2)(x+5)(x+3)(x+4)-8\\=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-8\\=(x^2+7x+11)^{2}-9\\=(x^2+7x+8)(x^2+7x+14)[/tex]
2,[tex](50^2-49^2)+(48^2-47^2)+...+(x^2-1)\\=50+49+48+47+...+2+1=1275[/tex]
3,[tex]A=51^9+51^8+...+51+1\\\Rightarrow 51A=51^{10}+51^9+...+51\\\Rightarrow 50A=51^{10}-1[/tex]
[tex]P=50A+1=51^{10}-1+1=51^{10}[/tex] là số chính phương
 

tranngochan05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2018
163
28
26
19
Hà Nội
Trường THCS Trung Tú
Bài 1: mình làm như thế này
[(x+2)(x+5)].[(x+3)(x+4)]
=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)
=[(x^2+7x+11)-1][(x^2+7x+11)+1]
=(x^2+7x+11)^2-9
=(x^2+7x+14)(x^2+7x+8)
Bài 2:
=(50^2-49^2)+(48^2-47^2)+.............+(2^2-1^2)
=(50-49)(50+49)+(48+47)(48-47)+..........(2-1)(2+1)
=50+49+48+47+........+2+1
Số số hạng là 50
Giá trị biểu thức là 1275
 
  • Like
Reactions: Mai Ngọc Thu

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
20
Hà Tĩnh
thcs sơn hà
Bài 1: mình làm như thế này
[(x+2)(x+5)].[(x+3)(x+4)]
=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)
=[(x^2+7x+11)-1][(x^2+7x+11)+1]
=(x^2+7x+11)^2-9
=(x^2+7x+14)(x^2+7x+8)
Bài 2:
=(50^2-49^2)+(48^2-47^2)+.............+(2^2-1^2)
=(50-49)(50+49)+(48+47)(48-47)+..........(2-1)(2+1)
=50+49+48+47+........+2+1
Số số hạng là 50
Giá trị biểu thức là 1275
câu 1 còn giải được típ bạn ơi
 
  • Like
Reactions: Mai Ngọc Thu
Top Bottom