Toán 7 Đa thức , Tìm nghiệm

Phủ Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2019
580
615
121
18
Bình Định
Trường Free
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho 2 đa thức :
f(x) = [tex]-3x^{2}+x+1-x^{4}+x^{3}-x^{2}+3x^{4}[/tex]
g(x)= [tex]x^{4}+x^{2}-x^{3}+x-5+4x^{3}-x^{2}[/tex]
a) Thu gọn và sắp xếp
b) Tính h(x) = f(x) + g(x)
c) Tính giá trị của h(x) tại x=1
Bài 2 : Tìm nghiệm của đa thức : f(x) = [tex]x^{2}-5x+6[/tex]
 

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK
Bài 1 : Cho 2 đa thức :
f(x) = [tex]-3x^{2}+x+1-x^{4}+x^{3}-x^{2}+3x^{4}[/tex]
g(x)= [tex]x^{4}+x^{2}-x^{3}+x-5+4x^{3}-x^{2}[/tex]
a) Thu gọn và sắp xếp
b) Tính h(x) = f(x) + g(x)
c) Tính giá trị của h(x) tại x=1
Bài 2 : Tìm nghiệm của đa thức : f(x) = [tex]x^{2}-5x+6[/tex]
1)a)
f(x)=[tex]-3x^{2}+x+1-x^{4}+x^{3}-x^{2}+3x^{4}[/tex]
=[tex](-3x^{2}-x^{2})+x+1+(-x^{4}+3x^{4})+x^{3}=-4x^{2}+x+1+2x^{4}+x^{3}[/tex]
ko biết bạn muốn sắp xếp theo lũy thừa giảm dần hay tăng dần nhỉ ??? Bạn tự sắp xếp nha
g(x)=[tex]x^{4}+x^{2}-x^{3}+x-5+4x^{3}-x^{2}[/tex]
=[tex]x^{4}+(x^{2}-x^{2})+(-x^{3}+4x^{3})+x-5=x^{4}+3x^{3}+x-5[/tex]
Bạn tự sắp xếp nha
b)bạn cộng những đa thức cùng một biến lại thôi nha
c) thay x=1 vào h(x) ở trên nha
2) f(x) có nghiệm <=> [tex]x^{2}-5x+6=0[/tex]
đến đây tự tính nha
Chúc bạn học tốt!!!!!
 
Top Bottom