- 23 Tháng tư 2018
- 283
- 88
- 61
- 18
- Cà Mau
- THCS Võ Thị Sáu
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho 2 đa thức:
aaa P(x) = [tex]2x^2+3x^4+x^3-4x^2-\frac{1}{4}x+\frac{5}{2}[/tex]
aaa Q(x) = [tex]3x^4+3x^2-\frac{1}{4}-4x^3-2x^2[/tex]
a) Tính P(x) + Q(x) và P(x) - Q(x)
b) Chứng tỏ x = 1 là 1 nghiệm của đa thức P(x) nhưng không phải là nghiệm của đa thức Q(x)
aaa P(x) = [tex]2x^2+3x^4+x^3-4x^2-\frac{1}{4}x+\frac{5}{2}[/tex]
aaa Q(x) = [tex]3x^4+3x^2-\frac{1}{4}-4x^3-2x^2[/tex]
a) Tính P(x) + Q(x) và P(x) - Q(x)
b) Chứng tỏ x = 1 là 1 nghiệm của đa thức P(x) nhưng không phải là nghiệm của đa thức Q(x)