Toán 7 Đa thức #n+1

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Last edited:

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho đa thức [tex]f(x)= x^5 - 5x^3 + 4x + 1[/tex] có 5 nghiệm[tex]x_1,x_2,x_3,x_4,x_5[/tex] và [tex]Q(x)= 2x^2 + x - 1[/tex]. Tính tích [tex]Q(x_1)Q(x_2)Q(x_3)Q(x_4)Q(x_5)[/tex]
hầy.... bằng bài toán tỉnh 8 @@
[tex]Q(x)= (2x-1).(x+1)[/tex]
dễ thấy f(x) khi phân tích có dạng:
[tex]f(x)= (x-x_1).(x-x_2).(x-x_3).(x-x_4).(x-x_5)[/tex]
có: [tex]Q(x_1)Q(x_2)Q(x_3)Q(x_4)Q(x_5)\\\\= (x_1+1).(x_2+1).(x_3+1).(x_4+1).(x_5+1).(2x_1-1).(2x_2-1).(2x_3-1).(2x_4-1).(2x_5-1)\\\\ =-f(-1).(-32).f(\frac{1}{2})=....[/tex]
vậy....
 
Top Bottom