Giúp tôi chứng minh đa thức này ko có nghiệm P(x)=xxxx+xx+3/4
Hà Anh Tú Học sinh mới Thành viên 12 Tháng tư 2019 1 0 1 18 Thái Bình THCS KỲ BÁ 12 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp tôi chứng minh đa thức này ko có nghiệm P(x)=xxxx+xx+3/4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp tôi chứng minh đa thức này ko có nghiệm P(x)=xxxx+xx+3/4
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 12 Tháng tư 2019 #2 Hà Anh Tú said: Giúp tôi chứng minh đa thức này ko có nghiệm P(x)=xxxx+xx+3/4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{4} + x^{2} + \frac{3}{4}[/tex] hả bạn? Ta có [tex]x^{4} \geq x^{2} \geq 0[/tex] Nên [tex]x^{4} + x^{2} + \frac{3}{4}[/tex] > 0 Do đó đa thức không có nghiệm Reactions: anht7541@gmail.com
Hà Anh Tú said: Giúp tôi chứng minh đa thức này ko có nghiệm P(x)=xxxx+xx+3/4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{4} + x^{2} + \frac{3}{4}[/tex] hả bạn? Ta có [tex]x^{4} \geq x^{2} \geq 0[/tex] Nên [tex]x^{4} + x^{2} + \frac{3}{4}[/tex] > 0 Do đó đa thức không có nghiệm