Toán 7 Đa Thức, Hàm Số

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho ba số a,b,c. Biết trung bình cộng của a+b và b+c , b+c và c+a , c+a và a+b lần lượt là 15 , 10 , 11 . Tìm a,b,c?
2/Trên cùng một mặt phẳng tọa độ, cho điểm A(a;b) thuộc đồ thị hàm số y= -0.3x , biết a+b=14. Tính [tex]a^{2}+b^{2}[/tex]
Thanks!!!
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
1/Cho ba số a,b,c. Biết trung bình cộng của a+b và b+c , b+c và c+a , c+a và a+b lần lượt là 15 , 10 , 11 . Tìm a,b,c?
2/Trên cùng một mặt phẳng tọa độ, cho điểm A(a;b) thuộc đồ thị hàm số y= -0.3x , biết a+b=14. Tính [tex]a^{2}+b^{2}[/tex]
Thanks!!!
[tex]\left\{\begin{matrix} a+2b+c=30 & & \\ b+2c+a=20& & \\ 2a+b+c=22& & \end{matrix}\right. //\left\{\begin{matrix} a=4 & & \\ b=12& & \\ c=2& & \end{matrix}\right.[/tex]
2/[tex]\left\{\begin{matrix} a+b=14 =>a=14-b& \\ \frac{a}{b}=\frac{-10}{3}& \end{matrix}\right.[/tex]
=>[tex]\frac{14-b}{b}=\frac{-10}{3}=>b=-6[/tex]
 

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
[tex]\left\{\begin{matrix} a+2b+c=30 & & \\ b+2c+a=20& & \\ 2a+b+c=22& & \end{matrix}\right. //\left\{\begin{matrix} a=4 & & \\ b=12& & \\ c=2& & \end{matrix}\right.[/tex]
2/[tex]\left\{\begin{matrix} a+b=14 =>a=14-b& \\ \frac{a}{b}=\frac{-10}{3}& \end{matrix}\right.[/tex]
=>[tex]\frac{14-b}{b}=\frac{-10}{3}=>b=-6[/tex]
bạn có thể giải chi tiết câu a không ạ?
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
1/ Theo bài ra ta có:
a + 2b + c = 30 (1)
b + 2c + a = 20 (2)
c + 2a + b = 22 (3)

=> (a + a + 2a) + ( b + b + 2b) + (c + c +2c) = 30 + 20 + 22
=> 4a + 4b + 4c = 72
=> 4(a + b + c) = 72
=> a + b + c = 18

Thay a + b + c = 18 vào (1), (2), (3) ta có:
(1) a + 2b + c = (a + b + c) + b = 18 + b = 30
=> b = 12

(2) b + 2c + a = (b + c +a ) + c = 18 + c = 20
=> c = 2

(3) c + 2a + b = ( c + a +b ) + a = 18 + a = 22
=> a = 4

Vậy a = 4; b = 12; c = 2
 
  • Like
Reactions: Chí Phan

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
1/ Theo bài ra ta có:
a + 2b + c = 30 (1)
b + 2c + a = 20 (2)
c + 2a + b = 22 (3)

=> (a + a + 2a) + ( b + b + 2b) + (c + c +2c) = 30 + 20 + 22
=> 4a + 4b + 4c = 72
=> 4(a + b + c) = 72
=> a + b + c = 18

Thay a + b + c = 18 vào (1), (2), (3) ta có:
(1) a + 2b + c = (a + b + c) + b = 18 + b = 30
=> b = 12

(2) b + 2c + a = (b + c +a ) + c = 18 + c = 20
=> c = 2

(3) c + 2a + b = ( c + a +b ) + a = 18 + a = 22
=> a = 4

Vậy a = 4; b = 12; c = 2
cảm ơn bạn nhiều nhá
 

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
1/ Theo bài ra ta có:
a + 2b + c = 30 (1)
b + 2c + a = 20 (2)
c + 2a + b = 22 (3)

=> (a + a + 2a) + ( b + b + 2b) + (c + c +2c) = 30 + 20 + 22
=> 4a + 4b + 4c = 72
=> 4(a + b + c) = 72
=> a + b + c = 18

Thay a + b + c = 18 vào (1), (2), (3) ta có:
(1) a + 2b + c = (a + b + c) + b = 18 + b = 30
=> b = 12

(2) b + 2c + a = (b + c +a ) + c = 18 + c = 20
=> c = 2

(3) c + 2a + b = ( c + a +b ) + a = 18 + a = 22
=> a = 4

Vậy a = 4; b = 12; c = 2
bạn có thể giải giùm câu 2 không ạ
 
Top Bottom