đả đảo đâu có việc cho mèy làm đây

D

draco.malfoy

sao bấm máy tính ra mấy trăm tỉ liền, ai làm cũng đc, nhanh lên với
 
S

saobanglanhgia

:D đây là 1 dạng bài trong phần Nhị thức Newton.
Có 3 cách giải:
1 là nhặt hệ số
2 là dùng đạo hàm
3 là dùng số hạng tổng quát.
Cách thứ 3 hay dùng nhất.
Chú ý là bài này có khai triển trong khai triển. Thế thoai, thế là làm vô tư roài!
 
D

draco.malfoy

saobanglanhgia said:
:D đây là 1 dạng bài trong phần Nhị thức Newton.
Có 3 cách giải:
1 là nhặt hệ số
2 là dùng đạo hàm
3 là dùng số hạng tổng quát.
Cách thứ 3 hay dùng nhất.
Chú ý là bài này có khai triển trong khai triển. Thế thoai, thế là làm vô tư roài!
ôi trời, có phải em là cán bộ đâu mà anh cứ đường lối chung chung chỉ đạo thế. em cần kq thôi, còn cách làm thì trong SGK rồi
 
D

draco.malfoy

mày ol sao không ẳng lên sớm, thì chỉ khai triển gộp 2 lần ra đc cái x^(2k-i)=x^5
nên xét i=1,3,5 thì k=3,4,5 rồi thay vào to đùng cách mạng
 
A

arxenlupin

cho đáp án đi
đáp án của tớ siêu khủng, một số âm có trị hơn 5 * 10 ^ 11, chăc là sai rồi
 
D

dadaohocbai

Chết thật!!Tao chưa lvào đêy lần nào mà sao lại có bài viết mới thế kia :(:)((
 
D

dadaohocbai

Bài này mày đưa về bậc 1 thôi :cái ở trong biến đổi thành (căn 3x+...)^2+... làm cho nó dễ + sử dụng cách viết gọn cho nó nhanh
 
S

saobanglanhgia

draco.malfoy said:
tính hộ tau bài:
xđ số hạng chứa [tex]x^5[/tex] trong ktriển [tex](4-2x+3x^2)^15[/tex]

:D dùng cách thứ 3 anh nói ở trên, tức là số hạng tổng quát.
Ta có khai triển [tex](4-2x+3x^2)^1^5 = (4-x(2-3x)^1^5[/tex] (khai triển trong khai triển)
Số hạng tổng quát [tex]A_k _+ _1 = C^k_n4^n - ^k[-x(2-3x)]^k = C^k_n4^n - ^k(-x)^kC^t_k2^k - ^t(-3x)^t[/tex]
Số hạng chứa [tex]x^5[/tex] là số hạng có k + t = 5 với k>=t
Ta có các cặp số (k,t) là (5,0) (4,1)(3,2)
Như vậy có 3 hệ số của số hạng là: ....... thay vào rùi tính tổng thoai.
 
A

arxenlupin

cách này giống của tớ vì nghía qua cũng thấy có 3 giá trị, bấm máy ra dc số siêu khủng, chán ngán cả ng luôn
 
Top Bottom