Đã Chứng Minh Được 2 + 2 = 5 ?

ohyeah97

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng mười 2014
2,199
2,927
578
Hà Nội
Trường học con cá :V

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Sau khi xem xong bạn nghĩ gì?
Sau khi xem xong thấy nó...quá silly :)
Bài toán này sai ở bước cuối. THeo toán lớp 8 thì (2+2-9/2)^2=(5-9/2)^2<=> |2+2-9/2|= |5-9/2|(*) mà 2+2-9/2 = -0,5 < 0 => |2+2-9/2|=9/2-2-2(làm hơi tắt) THay vào (*) 9/2-2-2=5-9/2 <=> 9=9 (luôn đúng)
@Nữ Thần Mặt Trăng vào xem tui có sai gì ko
Bài toán này sai từ bước gần cuối :) chính xác là theo toán $9$. :D
 
  • Like
Reactions: ohyeah97
Top Bottom