Đã ai làm qua bài ni chưa?
nếu ai làm rội thì làm lại giúp mình cái nha!
[tex]A=\frac{1}{3}+\frac{2}{3^2}+\frac{3}{3^3}+...+\fra{100}{3^100} < \frac{3}{4} [/tex]
Ta có đặt B = 1/3 + 1/3^2 + ... + 1/3^100
Lây A + B ta có 2/3 + 3/3^2 + 4/3^3...+ 101/3^100
ta có 1/3 (A+B) = 2/3^2 + 3/3^3 +...+101/3^101
Lấy A - 1/3(A+B) ta còn 1/3 - 101/3^101 hay A - 1/3 A - 1/3 B = 1/3 - 101/3^101
Hay 2/3 A - 1/3 B = 1/3 - 101/3^101 (1)
Ta hoàn toàn có thể tính B từ đó suy ra 1/3 B
Khi tính được 1/3 B thì từ (1) ta có thể tính 2/3 A ; nên tính dc A