Toán 12 d1 cắt d2 hay d1//d2 hay di1 trùng d2 , di chéo d2

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
+ [imath](d_1)[/imath] qua [imath]M_1(5;-1;4)[/imath], có vector chỉ phương [imath]\overrightarrow{u_1}=(-1;3;-1)[/imath]
[imath](d_2)[/imath] qua [imath]M_2(9;2;-3)[/imath], có vector chỉ phương [imath]\overrightarrow{u_2}=(2;-1;1)[/imath]
+ [imath]\overrightarrow{M_1M_2}=(4;3;-7)[/imath],
[imath]\left[ \overrightarrow{u_1} ; \overrightarrow{u_2} \right]= \left ( \begin{vmatrix} 3 & -1 \\ -1 & 1 \end{vmatrix} ; \ \begin{vmatrix} -1 & -1 \\ 1 & 2 \end{vmatrix} ; \ \begin{vmatrix} -1 & 3 \\ 2 & -1 \end{vmatrix} \right ) = (2;-1;-5) \neq \overrightarrow{0}[/imath]
+ [imath]\overrightarrow{M_1M_2}. \left[ \overrightarrow{u_1} ; \overrightarrow{u_2} \right]=4.2+3(-1)+(-7)(-5)=40 \neq 0[/imath]
Vậy [imath](d_1)[/imath] và [imath](d_2)[/imath] chéo nhau
 
Last edited:
  • Like
Reactions: QuangHuyCấpBar
Top Bottom