Toán 10 $d: y=x$ cắt parabol $(P): y=x^2+(2m+1)x+m^2-1$ tại hai điểm A và B. Tính độ dài đoạn AB

fanconankun

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2018
13
1
16
Hải Phòng
trường thcs an tiến

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Biết đường thẳng d: y=x cắt parabol (P): y=[tex]x^2+(2m+1)x+m^2-1[/tex] tại hai điểm A và B. Tính độ dài đoạn AB
giúp em đề toán này với ạ, dạng này chưa gặp bao giờ mà sắp thi học kỳ rồi :<
Xét phương trình hoành độ giao điểm của $d$ và $(P)$ là:
[tex]x^2+2mx+m^2-1=0[/tex]
[tex]\Delta '=1 \\ \Rightarrow x_1=-m+1 \\ x_2=-m-1[/tex]
[tex]\Rightarrow A(-m+1;-m+1); \ B(-m-1;-m-1)[/tex]
Có tọa độ rồi thì tự tính độ dài nhé :D
 

fanconankun

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2018
13
1
16
Hải Phòng
trường thcs an tiến
bạn có thể giải thích rõ hơn phần tọa độ của A,B được không ạ?
 

fanconankun

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2018
13
1
16
Hải Phòng
trường thcs an tiến
Xét phương trình hoành độ giao điểm của $d$ và $(P)$ là:
[tex]x^2+2mx+m^2-1=0[/tex]
[tex]\Delta '=1 \\ \Rightarrow x_1=-m+1 \\ x_2=-m-1[/tex]
[tex]\Rightarrow A(-m+1;-m+1); \ B(-m-1;-m-1)[/tex]
Có tọa độ rồi thì tự tính độ dài nhé :D
bạn giải thích hộ mình phần tọa độ của A và B được không ạ?
 
Top Bottom