K
kimsa_big
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho khối hộp ABCDA'B'C'D' có tất cả các cạnh đều bằng a và ba góc ở đỉnh A đều bằng 60 độ. Tính V khối hộp theo a.
2. Cho khối chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật có AB=a, AD=2a, SA vuông góc với đáy, SB tạo với đáy một góc bằng 60 độ, trên SA lấy điểm M sao cho [TEX] AM = \frac{{a\sqrt 3 }}{3}[/TEX]. Mặt phẳng (BCM) cắt SD tại N. Tính V chóp SBCMN.
3. Cho khối chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, [TEX] AD = a\sqrt 2 [/TEX], CD=2a. SA vuông góc với đáy và [TEX] SA = 3\sqrt 2 a[/TEX]. Gọi K là trung điểm AB.
- chứng minh (SAC) vuông góc với (SKD)
- Tính thể tích khối chóp SCDK.
p/s: mọi người nêu hướng giải thôi cũng đc,^^
2. Cho khối chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật có AB=a, AD=2a, SA vuông góc với đáy, SB tạo với đáy một góc bằng 60 độ, trên SA lấy điểm M sao cho [TEX] AM = \frac{{a\sqrt 3 }}{3}[/TEX]. Mặt phẳng (BCM) cắt SD tại N. Tính V chóp SBCMN.
3. Cho khối chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, [TEX] AD = a\sqrt 2 [/TEX], CD=2a. SA vuông góc với đáy và [TEX] SA = 3\sqrt 2 a[/TEX]. Gọi K là trung điểm AB.
- chứng minh (SAC) vuông góc với (SKD)
- Tính thể tích khối chóp SCDK.
p/s: mọi người nêu hướng giải thôi cũng đc,^^
Last edited by a moderator: