đ/l ta-lét

T

tiendung_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có diện tích S, trung tuyến AM. K là một điểm của AM sao cho KM=2KA. BK cắt AC tại N.
a)Tính diện tích tam giác AKN theo S
b)Một đường thẳng đi qua K cắt các cạnh AB, AC lần lượt tại I và J
Tính giá trị của $\dfrac{AB}{AI} + \dfrac{AC}{AJ}$
 
N

ngocbich74

mình nghĩ vừa cắt vừa // mới cm được chớ

b,Ta có KI//BM\Rightarrowtam giác AIK và tam giác ABM đồng dạng
\RightarrowAB/AI=AM/AK=3
tương tự có AC/AJ=3
AB/AI+AC/AJ=6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom