Toán 8 D, E, F thứ tự là trung điểm của các cạnhBC,AC,AB của tam giác ABC

Alâkak

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2018
17
2
46
30
Bà Rịa - Vũng Tàu
₫₫₫
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Goi D, E, F thứ tự là trung điểm của các cạnhBC,AC,AB của tam giác ABC. Về phía ngoài tam giác, vě các đọan thång FK vuông góc và bằng FA, EG vuông góc và bång FA,FE vuông góc và bằng EA. Chứng minh rång: a) Tam giác KFD=tam giác DEG. b) ADKG là tam giác vuông cân.

Lộn, tam giác DKG là tam giác vuông cân
 
Last edited by a moderator:

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Bài 4: Goi D, E, F thứ tự là trung điểm của các cạnhBC,AC,AB của tam giác ABC. Về phía ngoài tam giác, vě các đọan thång FK vuông góc và bằng FA, EG vuông góc và bång FA,FE vuông góc và bằng EA. Chứng minh rång: a) Tam giác KFD=tam giác DEG. b) ADKG là tam giác vuông cân.
??? bạn xem lại đề nha!!!
nếu tam giác KFD=tam giác DEG => FD=EG
lại có: DF=AE (đường trung bình) => EG=AE
mà theo đầu bài thì EG=AF => AF=AE=FE => AB=AC=BC => tam giác ABC đều???
 
Top Bottom