Toán (d) cắt (Cm) tại 4 điểm có hoành độ nhỏ hơn 2

bananacat1508@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
6
3
6
25
Hà Nội

Băng Tâm Như Ngọc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng ba 2017
401
564
189
Bạn nào biết giúp mình bài này với! Đa tạ!!
Tìm m? để đt (d):y= -1 cắt (Cm): x^4 - (3m+2)x^2 +3m tại 4 điểm phân biệt mà hoành độ 4 điểm đều nhỏ hơn 2?
Ta có x^4 - (3m+2)x^2 +3m =-1
<=> ( x^2-1)(x^2 -3m -1) =0
<=> x=1 hoặc x=-1
Hoặc x^2 = 3m+1 (1)
(1) <=> -1/3 =< m<1
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Top Bottom