[Đ]ại số 8 giải pt nak ♥♥♥

N

nynacateryna

ko bik nữa mà đề gốc là
x-1 x-3 1
__ + ____ = __________
x-2 x+1 x^2-x-2 :((
 
N

nynacateryna

ko bik nữa mà đề gốc là help mik zoi71 mai thi rùi
x-1 x-3 1
__ + ____ = __________
x-2 x+1 x^2-x-2 :((
 
C

coganghoctapthatgioi

Đây bạn nè!

Ta có:
2a^2-5a+4=0
\Rightarrow 4a^2-10a+8=0
\Rightarrow4a^2-4.2,5a+6,25+1,75=0
\Rightarrow(2a-2,5)^2+1,75=0
vậy pt vo nghiệm
(thanks mình với nha)
:khi (56)::khi (56)::khi (56):
 
C

coganghoctapthatgioi

kk

khi nao co de toan 8 nho ban dua len ta giai nha!
:khi (56)::khi (56)::khi (56)::khi (56)::khi (56):
 
C

coganghoctapthatgioi

Đúng đấy phương trình vô nghiệm đó!
khôg sai đâu bạn a! mà bạn thi đề khó không bạn có thể đưa lên cho chúng minh xem đc ko
 
E

emkobit98

2a^2-5a+4=0
=>a^2-2,5a+2=(chia cả 2 vế cho 2)
=>(a^2-2,5a-1,5625)+0,4375=0
=>(a-1,25)^2+0,4375=0
Ta thấy (a-1,25)^2>=0
Nên:(a-1,25)^2+0,4375>0
=> PT vô nghiệm
Hết.
 
H

honghiaduong

Ta có:
2a^2-5a+4=0
4a^2-10a+8=0
4a^2-4.2,5a+6,25+1,75=0
(2a-2,5)^2+1,75=0
vậy pt vo nghiệm
 
Top Bottom