cứu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

L

lta2151995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

P(x)=(1-x+[TEX]x^2[/TEX]-[TEX]x^3[/TEX]+...-[TEX]x^2009[/TEX]+[TEX]x^2010[/TEX])*(1+x+[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]x^3[/TEX]+...+[TEX]x^2010[/TEX])
Khai triển và ước lg số hạng đồng dạng có
P(x)=[TEX]a_0[/TEX]+[TEX]a_1[/TEX]x+[TEX]a_2[/TEX][TEX]x^2[/TEX]+...+[TEX]a_4020[/TEX][TEX]x^4020[/TEX]
Tính [TEX]a_2011[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
E

evilsprince

Bài nì có lẽ thế này:
P(x)= (1-x)^2010 . (1+x)^2010 = (1-x^2)^2010.
xét khai triển (1-x^2)^2010 ==> không có số hạng chứa số mũ lẻ ==> a(2011)=0.
 
Top Bottom