cứu

T

truongdaiduong2007

PT hoành độ giao điểm: (x+2)/(2x+1)=mx+m-1 (x#-1/2) <=> x+2= (2x+1)(mx+m-1) <=> 2mx^2+(3m-3)x+m-3=0 (*)
Yêu cầu bài toán <=>PT (*) có 2 nghiệm x1, x2 thỏa mãn -1/2<X1<X2 hoặc X1<X2<-1/2
tức: denta > 0 và 2m*f(-1/2)>0. Bạn giải hệ trên sẽ suy ra được đáp số cần tìm.
 
H

huy.phuong

~O)Hiên tại mình định hướng bài làm như thế này nha:

thứ nhất là PT: (x+2)/(2x+1) = mx+m - 1 (1) Phải có 2 nghiêm Phân biệt khác -1/2

(1) => 2m[tex]X^2[/tex] + (3m-3)X + m-3 = 0

<=> m # 0 và dellta= [tex]m^2[/tex]+9 >0 (mọi m)
để cắt cùng 1 nhánh thì:

[tex]X_1[/tex] và [tex]X_2[/tex] cùng < -1/2 (*)
hoặc

[tex]X_1[/tex] và [tex]X_2[/tex] cùng > -1/2 (**)

Với [tex]X_1[/tex] và [tex]X_2[/tex] là nghiệm của (1)
Cuối cùng: Bạn giải 2 dữ kiện trên
(*),(**) tương đương với:
2m*F(-1/2) >0,
để tìm m ,OK!
naruto-fan-tecnicas.gif
1.gif

Hay thì đừng ngần ngại Thank ban nha!L-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom