cứu

H

hoangyen020198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho tam giác ABCvuông tại A kẻ AH vuông góc với BC tại H(H thuộc BC).trên nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AH vả không chứa điểm C,kè tia Ax vuông góc với AH .Trên tia Axlấy điểm E sao cho AE=BC
chứng minh:
a)AE//BC
b)tam giác ABE=tam giác BAC
c)AC//BE
2)cho tam giác ABCvuông tại A và góc B lớn hơn Góc C kẻ AH vuông góc với BC tại H(H thuộc BC).trên tia HClấy điểm K sao cho HK=HB.tam giác BHA=KHA .
gọi Mlà trung điểm của AC.trên tia KM lấy điểm E sao cho M là trung điểm của KE.chứ minh EC=ABvà AE//BC
 
V

vansang02121998

1)cho tam giác ABCvuông tại A kẻ AH vuông góc với BC tại H(H thuộc BC).trên nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AH vả không chứa điểm C,kè tia Ax vuông góc với AH .Trên tia Axlấy điểm E sao cho AE=BC
chứng minh:
a)AE//BC
b)tam giác ABE=tam giác BAC
c)AC//BE
2)cho tam giác ABCvuông tại A và góc B lớn hơn Góc C kẻ AH vuông góc với BC tại H(H thuộc BC).trên tia HClấy điểm K sao cho HK=HB.tam giác BHA=KHA .
gọi Mlà trung điểm của AC.trên tia KM lấy điểm E sao cho M là trung điểm của KE.chứ minh EC=ABvà AE//BC
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
a) Ta có AH [tex]\perp[/tex] BC (gt)
và AE [tex]\perp[/tex] BC (gt)
=> AE // BC ( tiên đề Ơclit )
b) Vì AE // BC => [tex]\widehat{EAB}=\widehat{ABH}[/tex] ( 2 góc so le trong )
- Xét [tex]\triangle \BAE[/tex] và [tex]\triangle \BAC[/tex]
có AE = BC (gt)
[tex]\widehat{EAB}=\widehat{ABH}[/tex] ( CM trên )
AB : cạnh chung
=> [tex]\triangle \BAE=\triangle \BAC[/tex]
c) Vì [tex]\triangle \BAE=\triangle \BAC[/tex]
=> [tex]\widehat{EBA}=\widehat{BAC}[/tex] ( 2 góc tương ứng )
=> AC // BE vì có 1 cặp góc so le trong bằng nhau

Phù, mệt quá, gõ công thức toán ở đây dài quá !
Gõ mãi mà vẫn còn chưa chuẩn lắm kìa :D:D:D
Nhớ thanks nha
 
Last edited by a moderator:
H

hoangyen020198

thanks nha
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vansang02121998

Bài 2 phải vẽ hình chuẩn mình mới làm đc mà mình lười lắm
bao giờ mình có thơi gian mình làm cho
 
Top Bottom