cứu với

S

sickness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Để a gam bột sắt ngoài không khí, sau một thời gian sẽ chuyển thành hốn hợp A có khối lượng 75,2 g gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4 đâm đặc, nóng thu được 6,72 l khí SO2 (đktc). Khối lượng a g là? :)>-

 
G

giotbuonkhongten

1, Để a gam bột sắt ngoài không khí, sau một thời gian sẽ chuyển thành hốn hợp A có khối lượng 75,2 g gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4 đâm đặc, nóng thu được 6,72 l khí SO2 (đktc). Khối lượng a g là? :)>-

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 3x - 2y = 0,6 \\ 56x + 16y =75,2 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} x = 1 \\ y =1,2 \end{array} \right.[/tex]
[TEX]a = 56[/TEX]
 
Top Bottom