cứu với

M

minhvu_94

a) Tổng ko đổi tích lớn nhất khi hai số bằng nhau

Cái này áp dụng BĐT cô si là ra mà bn : [TEX] (a+b)^2 \geq 2ab[/TEX]

Dấu "=" xãy ra <=> a = b
b) y=x(x+1)(x+2)(x+3) = [TEX](x^2+3x)(x^2+3x+2)[/TEX]

Sau đó đặt [TEX]x^2+3x = t [/TEX] . tìm GTNN (bn tự làm nhé ! ).
 
Last edited by a moderator:
K

khuevipday

Sai Rồi
Câu b la x(x+1)(x-2)(x-3) ma` ban oi!!!!!!!!!
Phải ghép thế này né
(x(x-2))((x+1)(x-3)) roi` dat x^2-2x lam` an?
Thank minh` cai' na
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom