Cứu với

P

phamhienhanh21

đề của thị xã mình dễ lắm mình chỉ cóp bài hình thôi nhá:
cho tg ABC vuông tại A. đường phân giác BD (D thuộc AC)gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ D đến BC. gọi K là giao điểm của DH và AB. chứng minh:a)AB=BH
b)BD vuông góc với KC
c) góc CKD= góc DCK
 
T

thu7cnd

Câu a c/m 2 t/g ABD =t/g HBD
b,C/m t/g AKC cân có BD là f/g đồng thời là đường cao
 
M

meocon_xinhxinh

đề của trường mình này___2 câu 1, 2 và 3 dễ nên mình ko cop lên nha( 2 bài tình toán và 1 bài tìm nghiệm thôi)
câu 4 : cho \{ABC} vuông tại đỉnh A. M là trung điểm của cạnh AC. Đường thẳng vuông góc với AC tại C cắt BM tại E. Chưng minh :
a) \{ABC} =\widehat{CEM}
b) BC//AE
c) AB>BE-AC/2

NẾU KO LÀM ĐK CÂU NÀO THÌ HỎI NHA !!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom