Cứu với mọi người ơi!!!!!!!!

B

binh63

Giải
Thử:
p= 2 : ..... bạn tự tính ( chọn)
p = 3 : ..... loại
P=5 ......Chọn
p > 5 vì p nguyên tố nên p không chia hết cho 5 . do đó p^2 chia 5 dư 1 hoặc 4
Nếu p^2 chia 5 dư 4
=> 6 . p^2 + 1 chia hết cho 5 và > 5 loại
Nếu p^2 chia 5 dư 1
=> 4 . p^2 +1 chia hết cho 5 lớn hơn 5 loại
Vậy khi p > 5 thì 4P^2+1 và 6P^2+1 luôn tồn tại một hợp số.
Đáp số : p = 2 hoặc 5
Xin hai bạn thanks mình cái. Lâu lắm rồi mình chẳng dc ai thanks cả. Mình đã viết nhiều bài mà ko ai thanks
Các bạn còn bài gì khó thì đưa lên diễn đàn nhé
Thân Mến ( emkobit98 ; menhlenhphuonghoang2312)
 
B

binh63

Giải
Thử:
p= 2 : ..... bạn tự tính ( chọn)
p = 3 : ..... loại
P=5 ......Chọn
p > 5 vì p nguyên tố nên p không chia hết cho 5 . do đó p^2 chia 5 dư 1 hoặc 4
Nếu p^2 chia 5 dư 4
=> 6 . p^2 + 1 chia hết cho 5 và > 5 loại
Nếu p^2 chia 5 dư 1
=> 4 . p^2 +1 chia hết cho 5 lớn hơn 5 loại
Vậy khi p > 5 thì 4P^2+1 và 6P^2+1 luôn tồn tại một hợp số.
Đáp số : p = 2 hoặc 5
Xin hai bạn thanks mình cái. Lâu lắm rồi mình chẳng dc ai thanks cả. Mình đã viết nhiều bài mà ko ai thanks
Các bạn còn bài gì khó thì đưa lên diễn đàn nhé
Thân Mến ( emkobit98 ; menhlenhphuonghoang2312)
 
Top Bottom