cứu với!!!!!!!!!!gấp!!!!!!!!!!!!

L

luvship

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp mình nếu có thể mình sẽ thanks 5l,
giúp mình với mình cần gấp lắm
1.
pt: [TEX]x^2-(2m-1)x+m-2=0[/TEX]
tìm m để [TEX]x_1^2+x_2^2=2003[/TEX] ( câu này cho kết quả là được)
2.
pt: [TEX]x^2-2(m-1)x+M-3=0[/TEX]
a/ [TEX]A= 5x_1+5x_2-x_1x_2[/TEX] theo m ( cho kết quả)
b/ tìm sự liên hệ giữa [TEX]x_1, x_2[/TEX] sao cho không phụ thuộc m

giúp tôi với!!!!!!!!!!!!
 
K

kieuoanh_victory

Mấy bài này cứ Vi_et là ra!!!!Đơn jản í mà!!!
Bài1 :
x1+x2=2m-1
Và x1.x2=m-2
Do đó x1^2+x2^2=(2m-1)^2-2(m-2)
=4m^2-6m+5
=2003
<=>4m^2-6m-1998=0
<=>Không tròn nên tự jải tiếp ha!!!!
 
H

hg201td

sẵn sàng giúp thui

ai giúp mình nếu có thể mình sẽ thanks 5l,
giúp mình với mình cần gấp lắm
2/pt: [TEX]x^2-2(m-1)x+M-3=0[/TEX]
a/ [TEX]A= 5x_1+5x_2-x_1x_2[/TEX] theo m ( cho kết quả)
b/ tìm sự liên hệ giữa [TEX]x_1, x_2[/TEX] sao cho không phụ thuộc m

giúp tôi với!!!!!!!!!!!!
Theo Viét

{x1+x2=2(m1)x1x2=m3\left\{ \begin{array}{l} x_1+x_2=2(m-1) \\ x_1x_2=m-3 \end{array} \right.
a/A=10(m-1)-m+3=9m-7
b/Ta có [TEX]x_1+x_2-2x_1x_2=2(m-1)-2(m-3)=4[/TEX]
đó là hệ thức
 
L

luvship

Mấy bài này cứ Vi_et là ra!!!!Đơn jản í mà!!!
Bài1 :
x1+x2=2m-1
Và x1.x2=m-2
Do đó x1^2+x2^2=(2m-1)^2-2(m-2)
=4m^2-6m+5
=2003
<=>4m^2-6m-1998=0
<=>Không tròn nên tự jải tiếp ha!!!!

sao kì thế nhỉ??? mình ra kết quả khác cơ. biết ngay mấy bài này dễ nhầm lẫn. có ai giải rồi đưa 1 kết quả khác cho mình đối chiếu với.
 
L

luvship

Theo Viét

{x1+x2=2(m1)x1x2=m3\left\{ \begin{array}{l} x_1+x_2=2(m-1) \\ x_1x_2=m-3 \end{array} \right.
a/A=10(m-1)-m+3=9m-7
b/Ta có [TEX]x_1+x_2-2x_1x_2=2(m-1)-2(m-3)=4[/TEX]
đó là hệ thức

bạn ơi cho mình hỏi: sao lại phải trừ [TEX]2x_1x_2[/TEX] thế. mình dùng cách thế m cũng ra kết quả thế. nhưng còn của bạn mình không hiểu...
 
L

luvship

cho mình sửa lại câu 1:
[TEX]mx^2+(2m-1)x+m-2=0[/TEX]
tìm m để : [TEX]x_1^2+x_2^2=2003[/TEX]
 
Top Bottom