cuu voi co nguoi chet duoi

Status
Không mở trả lời sau này.
D

donkihote_baby

K

kjllzone

đáp số là 32....................................................
phân số là[TEX]\frac{23}{32}[/TEX]
 
H

hocmai9876

Một phân số có tổng tử số và mẫu số bằng 55. Nếu bớt tử số 3 đơn vị đồng thời thêm vào mẫu số 3 đơn vị thì ta được phân số có giá trị bằng 4:7. Tìm mẫu số của phân số ban đầu.

bài này giải hệ phương trình
gọi tử số là x mẫu số là y
ta có
x+y=55
(x-3)7=(y+3)4<->7x-4y=33
x=23
y=32
dúng thì thank cho mình cái nhé
 
L

luongbao01

Một phân số có tổng tử số và mẫu số bằng 55. Nếu n bớt tử số 3 đơn vị đồng thời thêm vào mẫu số 3 đơn vị thì ta được phân số có giá trị bằng 4:7. Tìm mẫu số của phân số ban đầu.
Gọi tử số là x
Mẫu số là 55-x
Phân số tạo thành sau khi bớt tử số 3 đơn vị đồng thời thêm vào mẫu số 3 đơn vị là: (x-3)/(58-x)
Ta có phương trình:
(x-3)/(58-x)=4/7
<=>7(x-3)=4(58-x)
<=>7x-21=232-4x
<=>11x=253
<=>x=23
Vậy phân số cần tìm là: 23/32
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom