cứu tui với !

N

nhongocxit_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 - cho tam giác vuông tại A nội tiếp đườg tròn tâm O phân giác góc ABC giao AC tại D và giao (o ) tại E
biết AB =5. CE =3[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
tính các cạnh của tam giác và[TEX] S_BDC[/TEX]
2###cho[TEX] x^3 +y^3 +z^3 [/TEX]=1
cm [TEX]\frac{x^2}{\sqrt{1-x^2}} + \frac{y^2}{\sqrt{1-y^2}} +\frac{z^2}{\sqrt{1-z^2}}[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] 2/:)/:)/:)/:)
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi168

1 - cho tam giác vuông tại A nội tiếp đườg tròn tâm O phân giác góc ABC giao AC tại D và giao (o ) tại E
biết AB =5. CE =3[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
tính các cạnh của tam giác và[TEX] S_BDC[/TEX]
2###cho[TEX] a^3 +b^3 +c^3 [/TEX]=1
cm [TEX]\frac{x^2}{\sqrt{1-x^2}} + \frac{y^2}{\sqrt{1-y^2}} +\frac{z^2}{\sqrt{1-z^2}}[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] 2/:)/:)/:)/:)

[TEX]\sum \frac{x^2}{\sqrt{1-x^2}}=\sum \frac{x^3}{\sqrt{x^2(1-x^2)}}\geq 2\sum x^3 =2 [/TEX]
 
M

manhkb

g

bạn tự vẽ hình nha
kẻ đường vuông góc từ D xuống BC cắt BC tại K
AB;EC;DK đồng quy tại H
Ta có:AE=EC=HE=3căn2
Ta lại có BADK nội tiếp=>AD=DK=>AB=BK=5
HC=6căn2
tam giác BHC đồng dạng với tam giác EHA=>HE:BH=AH:HC<=>3căn2:BH=AH:6căn2
<=>BH nhân AH=3căn2 nhân 6căn2<=>(5+AH)nhânAH=36<=>5AH+AH^2=36
<=>AH^2+5AH-36=0=>AH=4=>HK=căn56
=>AH:HK=HD:BH=>HD=9chiacăn14=>DK=19chiacăn14=>tính được những cái cần tìm
cách giải chắc đúng nhưng có thể tính toán sai,sửa hộ mình nha:D
 
N

nhongocxit_9x

bài hình bạn làm ơn cho mình kết quả đi mình làm kết quả dai dằng dặc ................chứ nói như bạn ai chả nói được ==> manhkb
 
M

manhkb

minh cung thay ket qua dai nen ko muon viet ra ban tinh di roi rut gon xem sao.chu cach lam minh chang thay sai gi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom