Cho y=(2x+1)/(x-1) (C) va A(-2;5) Xac dinh duong thang d cat (C) tai B va C sao cho ABC deu.
R rayray 29 Tháng sáu 2008 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho y=(2x+1)/(x-1) (C) va A(-2;5) Xac dinh duong thang d cat (C) tai B va C sao cho ABC deu.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho y=(2x+1)/(x-1) (C) va A(-2;5) Xac dinh duong thang d cat (C) tai B va C sao cho ABC deu.
V vuonglinhbee 29 Tháng sáu 2008 #3 bạn tìm giao 2 tiệm cận, xong tìm B, C, rùi dựa vào đk tam giác đều( tính 3 cạnh) giải tiếp
Q quangghept1 29 Tháng sáu 2008 #4 rayray said: Cho y=(2x+1)/(x-1) (C) va A(-2;5) Xac dinh duong thang d cat (C) tai B va C sao cho ABC deu. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách giải gọn nhất cho bài này là xét y=0 rồi đặt pt đường thẳng là y=ax+b và ra được hoành độ của B và C là nghiệm của pt [tex]\frac{2x+1}{x-1}=ax+b[/tex] và dùng Viet Sau đó tìm trung điểm M của BC từ trên dễ rồi , và chỉ việc có [tex]\vec{AM}.\vec{BC}=0[/tex] và [tex]BC=\frac{AM\sqrt{3}}{2}[/tex] là được
rayray said: Cho y=(2x+1)/(x-1) (C) va A(-2;5) Xac dinh duong thang d cat (C) tai B va C sao cho ABC deu. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách giải gọn nhất cho bài này là xét y=0 rồi đặt pt đường thẳng là y=ax+b và ra được hoành độ của B và C là nghiệm của pt [tex]\frac{2x+1}{x-1}=ax+b[/tex] và dùng Viet Sau đó tìm trung điểm M của BC từ trên dễ rồi , và chỉ việc có [tex]\vec{AM}.\vec{BC}=0[/tex] và [tex]BC=\frac{AM\sqrt{3}}{2}[/tex] là được