cứu trợ khẩn cấp bài toán tổ hợp

X

xuka_xinh

sao kô ai làm cho em với thía,chỉ thức để đợi có bài này, giúp em khẩn trương đi nả,nhanh nha...............
 
S

smile10


bạn chia ra các khả năng mà tổng của cac chữ số chia hêt cho 6
KN1: (1,2,3)
KN2: (6,4,8).......
sau đó tính ra>>>> xong^^!
 
T

tranthuha93

mình có một số kiến thức muốn chia sẻ cùng các bạn như sau
1 một số dấu hiệu chia hết cho một số
chia hết cho 2 tận cùng là 0,2,4,6,8
chia hết cho 3 tổng các chữ số chia hết cho 3
chia hết cho 4 tận cùng là 00, 2 số cuối chia hết cho 4
chia hết cho 5 tân cùng là 0,5
chia hết cho 6 thí số đó chia hết cho 2 và 3
chia hết cho 8 tận cùng là 000, hay 3 số cuối chia hết cho 8
chia hết cho 9 tổng các chữ số chia hết cho 9
chia hết cho 10 tận cùng là 0
chia hết cho 25 tận cùng là 00,25,75
cái này có thể giúp các bạn làm bài tập kiểu này:khi (132)::khi (100):
 
X

xuka_xinh

em muốn nhờ mọi người người làm có phương pháp và kq rõ ràng để so sánh chứ mấy cái dấu hiệu e cũng biết rồi,mọi người làm hộ cho em đi, em sắp có kt mà, cần trình bày...............nhờ các bạn
 
H

hanteeyung

cho tập A=0,1,2,3,4,5,6,7,8,9. Từ tập A có thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số phân biệt chia hết cho 6.
thank mọi người, giúp e với mai e kiểm tra bài này.
gọi số cần lập là:abc
với c=0,2,3,4,6,8,9 số cách là C7/10
ứng với 1 cách chọn c ta có 9 cách chọn a số cách là:C9/10
ứng với 1 cách chọn cặp ac có 8 cách chọn b số cách là:C8/10
vậy số cách để lập đc chữ số có 3 chữ số chia hết cho 6 là: C7/10.C8/10.C9/10=54000 cách
đúng ko mọi người::-SS:confused::-SS:confused::-SS:confused:::-SS:confused::-SS:confused::-SS:confused:::-SS:confused::-SS:confused::-SS:confused:
 
X

xuka_xinh

cho tập A=0,1,2,3,4,5,6,7,8,9. Từ tập A có thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số phân biệt chia hết cho 6.
thank mọi người, giúp e với mai e kiểm tra bài này.
gọi số cần lập là:abc
với c=0,2,3,4,6,8,9 số cách là C7/10
ứng với 1 cách chọn c ta có 9 cách chọn a số cách là:C9/10
ứng với 1 cách chọn cặp ac có 8 cách chọn b số cách là:C8/10
vậy số cách để lập đc chữ số có 3 chữ số chia hết cho 6 là: C7/10.C8/10.C9/10=54000 cách
đúng ko mọi người::-SS:confused::-SS:confused::-SS:confused:::-SS:confused::-SS:confused::-SS:confused:::-SS:confused::-SS:confused::-SS:confused:

cái này bạn làm sai chắc chắn, c khong the co 3, 9 duoc. con nua, phai tru di may so co chu so 0 dung dau chu. ai vao day i cho em di, can khan ma.huhuhu
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

cho tập A=0,1,2,3,4,5,6,7,8,9. Từ tập A có thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số phân biệt chia hết cho 6.
thank mọi người, giúp e với mai e kiểm tra bài này.

Số nhỏ nhất có ba chữ số [TEX]102[/TEX] chia hết cho [TEX]3[/TEX]

[TEX]................................105[/TEX]

[TEX]................................108[/TEX]

[TEX]................................111[/TEX]

[TEX]................................999[/TEX].

Anh chị thấy rằng nó có chu kì là 1 cấp số cọng [TEX]d=3[/TEX] , và gọi số cách tìm là [TEX]n[/TEX].Ta có :

[TEX]102+3(n-1)=999[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow n=300[/TEX]

Trong đó có [TEX]150[/TEX] số chẳn .

Vậy số chia hết cho [TEX]6[/TEX] là .

[TEX]n_6=150[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

ngâm kếu tính chất số

cho tập [TEX]A=0,1,2,3,4,5,6,7,8,9. [/TEX] Từ tập A có thể lập được bao nhiêu số có [TEX]6[/TEX]chữ số phân biệt chia hết cho [TEX]9[/TEX].
 
D

doigiaythuytinh

Số nhỏ nhất có ba chữ số [TEX]102[/TEX] chia hết cho [TEX]3[/TEX]

[TEX]................................105[/TEX]

[TEX]................................108[/TEX]

[TEX]................................111[/TEX]

[TEX]................................999[/TEX].

Anh chị thấy rằng nó có chu kì là 1 cấp số cọng [TEX]d=3[/TEX] , và gọi số cách tìm là [TEX]n[/TEX].Ta có :

[TEX]102+3(n-1)=999[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow n=300[/TEX]

Trong đó có [TEX]150[/TEX] số chẳn .

Vậy số chia hết cho [TEX]6[/TEX] là .

[TEX]n_6=150[/TEX]

ANh gải cách khác được không ?
Em chưa học cấp số cộng anh ah` :confused:
 
Top Bottom