Toán 8 cuu tri

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex](x;y;z)=\left ( \frac{2a^2}{bc};\frac{2b^2}{ca};\frac{2c^2}{ab} \right )[/tex]
[tex]P=\frac{a^4}{a^4+a^2bc+b^2c^2}+\frac{b^4}{b^4+b^2ac+a^2c^2}+\frac{c^4}{c^4+c^2ab+a^2b^2}\geq \frac{(a^2+b^2+c^2)^2}{a^4+b^4+c^4+a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+a^2bc+b^2ac+c^2ab}[/tex]
Mà [tex](a^2+b^2+c^2)^2=a^4+b^4+c^4+a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+\frac{1}{2}(a^2b^2+a^2c^2)+\frac{1}{2}(a^2b^2+b^2c^2)+\frac{1}{2}(a^2c^2+b^2c^2)[/tex]
AM-GM 3 cái ngoặc cuối là bạn giải quyết được bài toán
 
Top Bottom