cứu tồi ! HELP ME !!!

T

tulongtaithe2009

goi x là chiều dài ban đầu và y là chiều rông ban đầu và z là diện tích
x*y = z (1)
sau khi thay đổi
(x + 36 ) * 0.16 y = 0.95z (2)
lấy (2) chia cho (1) giải ra dc x =5.76/0.79
vây.chiều dài mới thì ta cộng thêm vào là ra thôi
 
M

minhthao_smart

sau khi đổi, ta lấy (x+36)*0.84y chứ, ta phải lấy 100-16
 
Last edited by a moderator:
H

harushinj

goi x là chiều dài ban đầu và y là chiều rông ban đầu và z là diện tích
x*y = z (1)
sau khi thay đổi
(x + 36 ) * 0.16 y = 0.95z (2)
lấy (2) chia cho (1) giải ra dc x =5.76/0.79
vây.chiều dài mới thì ta cộng thêm vào là ra thôi
sai rồi. Giảm chiều rộng 16% cơ mà, tức là chiều rộng mới = 0.84y
Bước tiếp theo thì làm như bạn tulongtaithe nói.
 
T

tulongtaithe2009

thôi chêt
do bạn mới nghĩ hướng làm đã dâm đầu làm luôn nên ko xem kĩ đề
sorry nha
 
F

fairy97

Cho 1 hình chữ nhật , nếu tăng chiều dài 36 m và giảm chiều rộng 16% thì diện tích giảm 5%. Tìm chiều dài mới ? ? ?

các bạn sem hộ tớ cái,

Nếu ch/ rộng giảm 16% thì ch/ rộng mới chiếm số phần trăm ch/ rộng cũ là:
100%-16%=84% (CH/ RỘNG CŨ)
Nếu diện tích giảm 5% thì diện tích mới chiếm số phần trăm diện tích cũ là:
100%-5%=95% (diện tích cũ)
=> ta có: CR cũ/ CR mới=84/100
S cũ/ S mới=95/100
=>S cũ/ S mới : CR cũ/ CR mới=CD cũ/ Cd mới
=> Nếu CD tăng 36m thì CD cũ chiếm số phần trăm CD mới là :confused:
đến đêy thì đáp án ko ra như mong đợi, các bạn sem hộ mình làm sai chỗ nào nhé

Cấp1 mình làm thế này suốt mừ, lên cấp 2 gần như ko hề làm dạng bài này nên mình chả rõ lắm
 
Top Bottom