Cưu tôi đi.........

S

sisen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 0,54g bột Al với Fe2O3&CuO, rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm , đk không có không khí , thu được hốn hợp chất rắn (A). Hòa tan A trong đ HNO3 thu được 0,896l (đkc)gồm NO2&NO. Tính tỉ khối của hỗn hợp khí với H2?
 
H

hangsn

sisen said:
Trộn 0,54g bột Al với Fe2O3&CuO, rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm , đk không có không khí , thu được hốn hợp chất rắn (A). Hòa tan A trong đ HNO3 thu được 0,896l (đkc)gồm NO2&NO. Tính tỉ khối của hỗn hợp khí với H2?
Bài này thường thôi . Áp dụng bảo toàn e là ra
gọi n(NO2)=a. n(NO)=b
ta có các quá trình :
Al - 3e -> Al3+
0.02 -> 0.06 mol
N+5 + 1e -> NO2 N+5 + 3e -> NO
.... .........a ....... a .............. 3b..... b
áp dụng bảo toàn-> a+3b =0.06
a+b=0.04
-> a=0.03, b=0.01 -> d=21
 
Top Bottom