Toán 7 Cứu tớ với

doluuha1501

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười hai 2018
12
2
6
19
Phú Thọ
THCS 2 Thị Trấn Thanh Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC có AB=AC. Kẻ AH là tia phân giác của A(H thuộc BC)
a: Chứng minh AH vuông góc vs BC, HB=HC
b: Biết A=80 độ, Tính B,C
c: Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AB,AC. Chứng minh BN=CM
_Chúc các cậu thi HK tốt_
 

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
. Câu a :
Xét tg ABC có:
AB = AC (gt)
=> tg ABC cân tại A
lại có AH là đường phân giác trong tg cân ABC
=> AH đồng thời là đường cao
=> AH vuông góc BC
. Do AH là đường phân giác trong tg cân ABC
=> AH đồng thời là đường trung tuyến => H là trung điểm của BC
=> HB = HC
b.
Tam giác cân ABC có
góc B = góc C = (180* - A)/2 = (180* - 80*)/2 = 100*/2 = 50*
.c:
Ta có
AM =1/2AB
AN = 1/2AC
mà AB = AC
=> AM = AN
Xét tg ANB và tg AMC có:
AN = AM (cmt)
góc A chung
AB = AC (gt)
=> tg ANB = tg AMC (c.g.c)
=> BN = CM (2ctu)
 
  • Like
Reactions: doluuha1501

tien20012004

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
49
10
21
Quảng Bình
THCS An Ninh
Vì AB=AC nên tam giác ABC cân tại A
-> AH là tia p/g đồng thời là đường cao và trung tuyến
nên AH vuông góc BC và H là trung điểm của BC
b) Ta có A=80 nên B=C= (180-80)/2=50
 

doluuha1501

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười hai 2018
12
2
6
19
Phú Thọ
THCS 2 Thị Trấn Thanh Ba
. Câu a :
Xét tg ABC có:
AB = AC (gt)
=> tg ABC cân tại A
lại có AH là đường phân giác trong tg cân ABC
=> AH đồng thời là đường cao
=> AH vuông góc BC
. Do AH là đường phân giác trong tg cân ABC
=> AH đồng thời là đường trung tuyến => H là trung điểm của BC
=> HB = HC
b.
Tam giác cân ABC có
góc B = góc C = (180* - A)/2 = (180* - 80*)/2 = 100*/2 = 50*
.c:
Ta có
AM =1/2AB
AN = 1/2AC
mà AB = AC
=> AM = AN
Xét tg ANB và tg AMC có:
AN = AM (cmt)
góc A chung
AB = AC (gt)
=> tg ANB = tg AMC (c.g.c)
=> BN = CM (2ctu)
Cậu đã làm bài tập này bao giờ chưa nhỉ ??
 
Top Bottom