cứu nhanh ko chìm mất !!!

H

hawkbit

cho tam giác ABC cân tại A . vẽ trung trực của AB cắt AB tại H và cắt BC tại N . vẽ trung trực của AC cắt AC tại k và BC TẠI M , gọi I là giao điểm của NH và MK .CMR:
a) MA=MN
b)MA=NA
đề lày hình như sai òi !!!
- cóa phải CM Được AN = BN ( t/g ANB cân tại N dựa vào T/c của các đường trong T/g)
- Mà câu b bắt CM: AN = AM
==>> từ 2 điều trên ta cóa : BN = AM nhưng câu a lại bắt CM MN = AM
(Nhưng BN nhỏ hơn MN )
-----------------------------------------------------------------------​
VẬY LÀ SAO !!!!!!! @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)​
 
Last edited by a moderator:
L

lunvan

Cứu nhanh hok chìm mất.

Hình thì em tự vẽ nha!
a) đề bài câu này sai rùi hay sao ý?? Em xem lại đề đy nha:D:)
b) Xét tam giác HNB và tam giác KMC
có HB=KC( cái này thì tự c/m)
[TEX]\widehat{HBN}=\widehat{KCM}[/TEX]
=> tam giác HNB= tam giác KMC(cạnh góc vuông- góc nhọn)
=>HN = KM (2 cạnh tương ứng)
Xét tam giác AMK và tam giác ANH
có HN = KM(cmt)
AK = AH( tự c/m)
=> tam giác AMK = tam giác ANH (2 cạnh góc vuông
=> AM = AN ( 2 cạnh tương ứng)
Em kiểm tra lại xem có gì sai sót hok nha. Cố lên!!!;)%%-
 
Top Bottom