cuu minh zoi

H

hoangkhuongpro

tìm x ,y

đề nè:Tìm x,y thuộc N biết: 25-y^2=8*(x-2009)^2:)|:eek:@-)cứu mình voi.minh dang can gap
dễ thấy VPluôn \geq0 nên VT cũng phải\geq0 ,
\Rightarrow [TEX]25-y^2[/TEX]\geq0 khi đó y chạy từ 0 đến 5
mà đề yêu cầu nghiệm x,y thuộc N nên thử các giá trị ta thấy y=5 và x=2009 TM
vậy pt có cặp nghiệm duy nhất x=5,y=2009
cậu xem và góp ý cho mình nhé ,*** chúc cậu học tốt nhé:-h:-h
:khi (176)::khi (4)::khi (176)::khi (4):
 
T

thuykutedaknong

bạn có bị j ko mình đang bực vì ko làm đc nè.đừng chọc tức mình nha.nếu làm đc thì giải ko thì thui.hjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
 
C

chieu96

cai nhau hoai co ai bik thi lam jum nguoi ta di,ma tui cung k bik bai nay giai the nao nua hiihihiiihiii
 
Top Bottom