D
doanminh96


CM định lí " hình thang có hai đường chéo bằng nhau là hình thang cân " qua bài sau : cho hình thang ABCD (AB//CD) có AC = BD . Qua B kẻ đường thẳng song song với AC , cắt đường thẳng DC tại E . chứng minh :
a,tam giác BDE là tam giác câc ;
b,tam giác ACD=tam giác BDC;
c,hình thang ABCD là hình thang cân
xin lỗi vì mình vội quá viết nhầm vô đại số các bạn thông cảm và giúp đỡ (bài này chưa sử dụng hình bình hành)a,tam giác BDE là tam giác câc ;
b,tam giác ACD=tam giác BDC;
c,hình thang ABCD là hình thang cân
Last edited by a moderator: