cứu mình với!!!

M

mien97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba bạn Mi, Hạ, Đào làm được tất cả 680 bông hoa . Tính ra thời gian Hạ làm gấp3 lần thời gian Mi làm và tổng thời gian 3 bạn làm là 45 phút. Hỏi mỗi ban làm mấy bông hoa biết cứ 1 phút Mi làm được 17 bông hoa, Hạ làm được 15 bông hoa, Đào làm được 12 bông hoa.
 
Last edited by a moderator:
M

minhdat_tdtt

Gọi thời gian Mi làm là X (phút) => thời gian Hạ làm là 3X => thời gian Đào làm là 45 - ( X + 3X ). Lập pt:
17X + 15 x 3X + 12 x (45 - 4X) = 680 => 17X + 45X + 540 - 48X = 680 => X = 10 (phút)
Số bông hoa Mi làm: 17 x 10 = 170
Số bông hoa Hạ làm: 15 x 3 X 10= 450
Số bông hoa Đào làm : 680 - 450 -170 = 60
 
Top Bottom