cứu mình với các bạn(toán 7)

L

linhhuyenvuong

a,Q có giá trị âm khi 2x+10/x+1<0 khi 2x+10>0 và x+1<o .Tu 2x+10>0 suy ra 2x>-10 suy ra x>-5(1)
Tu x+1<o suy ra x<-1(2).Ket hợp (1)va(2) co -5<x<-1 thi Q âm.
b,Q co giá tri nguyên khi 2x+10 chia hết cho x+1 .Bien doi Q có 2x+10/x+1=2x+2+8/x+1=(2x+2/x+1) + (8/x+1)=2+(8/x+1). muon Q nguyen thi 8/x+1 nguyen khi x+1 la uoc cua 8.
Neu x+1=1thi x=0; neu x+1=2 thi x=1;neu x+1=4 thi x=3;neu x+1=8 thi x=7
Neu x+1=-1 thi x=-2;neu x+1=-2 thi x=-3;neu x+1=-4 thi x=-5;neu x+1=-8 thi x=-9.
neu dung thi nho nhan nut cam on nha
 
T

thienlong_cuong

này ! Bà là ai ????
Hoài Nam ???
Nghi nhất ??!!!!!!!!!!!
Hay là Lục Đậu phụ ta ???
Con nào cùng lớp nhỉ ???????????
 
Top Bottom