cứu mình với bài thi Violympic lv14 khó quá...giúp với!!!@_@

  • Thread starter pequynhheo_11998
  • Ngày gửi
  • Replies 16
  • Views 4,540

P

pequynhheo_11998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hy vọng các bạn giúp đỡ dùm mình chứ thật sự mình ko còn cách nào khác là lên hocmai.vn cầu cứu các bạn thông minh, tốt bụng!!! cảm ơn các bạn trước:khi (15):
:khi (46):


bài 1: Trong 1 công trình xây dựng, do cải tiến kĩ thuật nên năng suất lao động của công nhân tăng thêm 25%. Nếu số công nhân ko thay đổi thì thời gian làm việc sẽ giảm đi bao nhiêu %?

Bài 2: Số A được chia làm 3 phần tỉ lệ nghịch với số 5;2;4. Biết tổng các bình phương của 3 phần đó là 564. Số A là bao nhiêu?

Bài 3: Số A được chia làm 3 phần tỉ lệ nghịch với 5;2;4. Biết tổng các lập phương của 3 phần là 9512. Số A là bao nhiêu?

Bài 4: Để làm xong 1 công việc thì 14 công nhân phải làm trong 15 ngày. Kĩ thuật cải tiến nên năng suất lao động mỗi người tăng thêm 25%. Như vậy với 21 công nhân, công việc đó sẽ hoàn thành xong trong bao nhiêu ngày?

Bài 5: Để làm xong 1 công việc thì 21 công nhân phải làm trong 15 ngày. Kĩ thuật cải tiến nên năng suất lao động mỗi người tăng thêm 25%. Như vậy với 18 công nhân, công việc đó sẽ hoàn thành xong trong bao nhiêu ngày?

Bài 6: 2 đại lượng tỉ lệ nghịch x và y; x1, x2 là 2 giá trị bất kì của x; y1, y2 là 2 giá trị tương ứng của y. Biết 2.y1+3.y2=-26; x1=3, x2=2. Hệ số tỉ lệ nghịch giữa xy là mấy?

Bài 7: Một ô tô dự định đi từ A đến B trong một thời gian dự định với vận tốc 40 km/h. Sau khi đi được quãng đường AB thì ô tô tăng tốc lên 50 km/h trên quãng đường còn lại. Do đó, ô tô đến sớm hơn dự định 18 phút. Thời gian ô tô dự định để đi từ A đến B là mấy giờ.

Bài 8:Một xe tải và một xe con cùng khởi hành từ A để đến B. Vận tốc của xe tải là 50 km/h. Vận tốc của xe con là 60 km/h. Xe tải đến B chậm hơn xe con là 36 phút. Vậy, quãng đường AB dài ? km.


Bài 9: Một xe máy dự định đi từ A đến B với vận tốc 40 km/h trong 3 giờ. Nhưng do đường dễ đi nên xe chạy với vận tốc 45 km/h. Nếu xe xuất phát tại A lúc 7 giờ sáng thì nó sẽ đến B lúc mấy giờ cùng ngày?
a) 9 giờ
b) 9 giờ 20 phút
c) 9 giờ 40 phút
d) 10 giờ

Bài 10: Hai đường cao của tam giác có độ dài là 10 cm và 15 cm. Tổng độ dài hai cạnh tương ứng của tam giác bằng 40 cm. Vậy độ dài hai cạnh đó của tam giác là:
a) 24 cm ; 16 cm
b) 22 cm; 18 cm
c) 14 cm; 26 cm
d) 25 cm; 15 cm

Tất cả là mong chờ các bạn nhân từ giúp, càng sớm càng tốt vì mình đang rất gấp...Xin cảm ơn!:khi (106):
 
T

thuykutedaknong

hjhj

Hy vọng các bạn giúp đỡ dùm mình chứ thật sự mình ko còn cách nào khác là lên hocmai.vn cầu cứu các bạn thông minh, tốt bụng!!! cảm ơn các bạn trước:khi (15):
:khi (46):



Bài 2: Số A được chia làm 3 phần tỉ lệ nghịch với số 5;2;4. Biết tổng các bình phương của 3 phần đó là 564. Số A là bao nhiêu?

Bài 3: Số A được chia làm 3 phần tỉ lệ nghịch với 5;2;4. Biết tổng các lập phương của 3 phần là 9512. Số A là bao nhiêu?





Tất cả là mong chờ các bạn nhân từ giúp, càng sớm càng tốt vì mình đang rất gấp...Xin cảm ơn!:khi (106):
bài 2:giải nhanh nha.
theo bài ra ta có:a /1/5=b /1/2=c /1/4
\Rightarrow(a/ 1/5)^2=(b/ 1/2)^2=(c/ 1/4)^2
=a^2/ 1/25=b^2 /1/4=c^2 / 1/16
=564/ 141/400
=1600
\Rightarrowa^2 /1/25=1600\Leftrightarrowa^2=1600*25=40000\Rightarrowa=200
\Rightarrowb^2 /1/4=1600\Leftrightarrowb^2=1600*4=6400\Rightarrowb=80
\Rightarrowc^2 /1/16=1600\Leftrightarrowc^2=1600*16=25600\Rightarrowc=160
mình ko viêt đc p/s thông cảm nha.còn bài 3 tương tự nhưng nhớ là mũ 3 đó
 
Z

zmrchjphojz

mình giải được rùi, nhưng mà giờ phải đi đến nhà ông bà đã, tối mình đánh máy gửi cho sau nhé. :)
 
D

darknight_11041998

Bài 8 dễ àm:
Tỉ số vận tốc giữa xe con và xe tải là: 60/50=6/5
Trên cùng 1 quãng đương, vận tốc và thời gian là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch. Suy ra tỉ số thời gian giữa xe con và ô tải là 5/6
Theo toán tổng tỉ ta tính đk thời gian xe con đy là 3h. Quãng đường là 180km
 
D

darknight_11041998

bài 9 dễ hơn
Quãng đường dự định đi dài 120km
Thời gian luk đi thật là 120/45=8/3 giờ hay 160' hay 2h40' Như vậy xe đó đến nơi luk 9h40'.
Nhớ cảm ơn mình nhá????
 
P

pequynhheo_11998

mình rất mog sự giúp đỡ của các bạn!!! Cảm ơn nhiều! hjx! mình cảm động wa'! huhuT~T
 
D

darknight_11041998

Nhưng sao ko cảm ơn mình hả. Cảm ơn đy song mình giúp nốt cho =))
 
H

haibara4869

help !! ai có đề vòng 15 lớp 7 violympic thì cho mình với mai thi rồi !!
 
L

linh7asontho

đề vòng 15 dễ thôi bạn ạ . chỉ cần cố gắng kiên trì đọc trong sách tham khảo thì sẽ làm được thôi . chúc bạn thi tốt nhé . ********************************************************??????
 
D

ducjack

Hy vọng các bạn giúp đỡ dùm mình chứ thật sự mình ko còn cách nào khác là lên hocmai.vn cầu cứu các bạn thông minh, tốt bụng!!! cảm ơn các bạn trước:khi (15):
:khi (46):


bài 1: Trong 1 công trình xây dựng, do cải tiến kĩ thuật nên năng suất lao động của công nhân tăng thêm 25%. Nếu số công nhân ko thay đổi thì thời gian làm việc sẽ giảm đi bao nhiêu %?

Bài 2: Số A được chia làm 3 phần tỉ lệ nghịch với số 5;2;4. Biết tổng các bình phương của 3 phần đó là 564. Số A là bao nhiêu?

Bài 3: Số A được chia làm 3 phần tỉ lệ nghịch với 5;2;4. Biết tổng các lập phương của 3 phần là 9512. Số A là bao nhiêu?

Bài 4: Để làm xong 1 công việc thì 14 công nhân phải làm trong 15 ngày. Kĩ thuật cải tiến nên năng suất lao động mỗi người tăng thêm 25%. Như vậy với 21 công nhân, công việc đó sẽ hoàn thành xong trong bao nhiêu ngày?

Bài 5: Để làm xong 1 công việc thì 21 công nhân phải làm trong 15 ngày. Kĩ thuật cải tiến nên năng suất lao động mỗi người tăng thêm 25%. Như vậy với 18 công nhân, công việc đó sẽ hoàn thành xong trong bao nhiêu ngày?

Bài 6: 2 đại lượng tỉ lệ nghịch x và y; x1, x2 là 2 giá trị bất kì của x; y1, y2 là 2 giá trị tương ứng của y. Biết 2.y1+3.y2=-26; x1=3, x2=2. Hệ số tỉ lệ nghịch giữa xy là mấy?

Bài 7: Một ô tô dự định đi từ A đến B trong một thời gian dự định với vận tốc 40 km/h. Sau khi đi được quãng đường AB thì ô tô tăng tốc lên 50 km/h trên quãng đường còn lại. Do đó, ô tô đến sớm hơn dự định 18 phút. Thời gian ô tô dự định để đi từ A đến B là mấy giờ.

Bài 8:Một xe tải và một xe con cùng khởi hành từ A để đến B. Vận tốc của xe tải là 50 km/h. Vận tốc của xe con là 60 km/h. Xe tải đến B chậm hơn xe con là 36 phút. Vậy, quãng đường AB dài ? km.


Bài 9: Một xe máy dự định đi từ A đến B với vận tốc 40 km/h trong 3 giờ. Nhưng do đường dễ đi nên xe chạy với vận tốc 45 km/h. Nếu xe xuất phát tại A lúc 7 giờ sáng thì nó sẽ đến B lúc mấy giờ cùng ngày?
a) 9 giờ
b) 9 giờ 20 phút
c) 9 giờ 40 phút
d) 10 giờ

Bài 10: Hai đường cao của tam giác có độ dài là 10 cm và 15 cm. Tổng độ dài hai cạnh tương ứng của tam giác bằng 40 cm. Vậy độ dài hai cạnh đó của tam giác là:
a) 24 cm ; 16 cm
b) 22 cm; 18 cm
c) 14 cm; 26 cm
d) 25 cm; 15 cm

Tất cả là mong chờ các bạn nhân từ giúp, càng sớm càng tốt vì mình đang rất gấp...Xin cảm ơn!:khi (106):
bài 1 nè có gì sai thì bổ sung nha
kết quả là 20%
bạn cứ liên hệ theo tên tài khoản này thulinhbonghong_kute để bik thêm chứ nói zaayf bạn hk hiểu đâu
 
M

minhngoc22041999

Các bài này đều ở trong sách nâng cao cả mà bạn. Hồi lớp 5 mình thi gặp bài khó chịu khó tim ở trong đó có hết đó
 
Top Bottom