cứu mình đi

G

gamai92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)1 con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02kg và lò xo có độ cứng 1N/m.vật nhỏ đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo truc lò xo.hệ số ma sát giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1.ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén10cm rồi buông nhe để con lắc dao đôbgj tắt dần.lấy g=10m/s62,pi=3,14.tôc độ lớn nhất vật đạt được trong quá trình dao động là
A 10CAN 30 B20CAN6 C40CAN 2 D40CAN 3

2)tReo 1 vật nặng vào lò xo,lò xo dãn 10cm,lấy g=10m/s62.kích thích cho vât dao động với biên độ nhỏ thì chu kỳ dao động Của vật là
A 0,63 B 0,87 C 1,28 D 2,12
GIA ĐÌNH HOCMAI GIÚP NHA:-B
 
Last edited by a moderator:
L

l94

1)1 con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02kg và lò xo có độ cứng 1N/m.vật nhỏ đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo truc lò xo.hệ số ma sát giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1.ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén10cm rồi buông nhe để con lắc dao đôbgj tắt dần.lấy g=10m/s62,pi=3,14.tôc độ lớn nhất vật đạt được trong quá trình dao động là
A 10CAN 30 B20CAN6 C40CAN 2 D40CAN 3
[tex]v_{max} \Rightarrow x=\frac{\mu.mg}{k} \Rightarrow v[/tex]
2)tReo 1 vật nặng vào lò xo,lò xo dãn 10cm,lấy g=10m/s62.kích thích cho vât dao động với biên độ nhỏ thì chu kỳ dao động Của vật là
A 0,63 B 0,87 C 1,28 D 2,12

[tex]mg=k\Delta_l \Rightarrow \omega=\sqrt{\frac{g}{\Delta_l}} \Rightarrow T=\frac{2\pi}{\omega}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

1)1 con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02kg và lò xo có độ cứng 1N/m.vật nhỏ đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo truc lò xo.hệ số ma sát giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1.ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén10cm rồi buông nhe để con lắc dao đôbgj tắt dần.lấy g=10m/s62,pi=3,14.tôc độ lớn nhất vật đạt được trong quá trình dao động là
A 10CAN 30 B20CAN6 C40CAN 2 D40CAN 3

Độ giảm biên độ:

[TEX]\Delta A= \frac{ \mu. mg}{k}[/TEX]

[TEX]A'= A- \Delta A, \tex{ voi A= 10cm}[/TEX]

[TEX]v_{max} =A'.\omega = A'.\sqrt{\frac{k}{m}}[/TEX]
 
V

vuongmung

Bài 1 không đơn giản như vậy đâu.
Vật đạt vt max khi hợp lực tại vị trí M nào đó bằng 0: Fdh=Fms=>

[TEX]x_M=\frac{\mu.m.g}{k}[/TEX]
Áp dụng DLBT năng lượng: [TEX]W=W_M+A_{ms}[/TEX]

[TEX]\frac{k.A^2}{2}=\frac{k.x_M^2}{2}+\frac{m.v_max^2}{2}+\mu.m.g.(A-x_M)[/TEX]
Thay số vào là xong.
 
Top Bottom