M=\frac{5\sqrt{x}-1}{2\sqrt{x}+3} Tìm x đê M có giá trị nguyên dương
trangnguyen6411@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng mười 2015 57 10 51 5 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. M=[tex]\frac{5\sqrt{x}-1}{2\sqrt{x}+3}[/tex] Tìm x đê M có giá trị nguyên dương Reactions: Ocmaxcute
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. M=[tex]\frac{5\sqrt{x}-1}{2\sqrt{x}+3}[/tex] Tìm x đê M có giá trị nguyên dương
Ocmaxcute Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 801 884 146 21 Nghệ An 5 Tháng năm 2019 #2 Ta có [tex]2M= \frac{10\sqrt{x}-2}{2\sqrt{x}+3} = 5 - \frac{17}{2\sqrt{x}+3}[/tex] Để M là số nguyên dương => 2M chia hết 2 và lớn hơn 0 => 2M = [tex]\left \{ 2,4 \right \}[/tex] Thay vào ta được x = [tex]\frac{64}{36}[/tex] hoặc x = 49 Reactions: trangnguyen6411@gmail.com
Ta có [tex]2M= \frac{10\sqrt{x}-2}{2\sqrt{x}+3} = 5 - \frac{17}{2\sqrt{x}+3}[/tex] Để M là số nguyên dương => 2M chia hết 2 và lớn hơn 0 => 2M = [tex]\left \{ 2,4 \right \}[/tex] Thay vào ta được x = [tex]\frac{64}{36}[/tex] hoặc x = 49