Vật lí 12 Cường độ dòng điện mạch xoay chiều

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
22
Cần Thơ
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một mạch dao động LC khi hoạt động thì cường độ dòng điện có giá trị cực đại là 36(mA). Tính cường độ dòng điện khi năng lượng điện trường bằng 75% năng lượng điện từ của mạch?
A.18mA B. 9mA C.12mA D.3 mA

Bài này giải ntn nhỉ?
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
một mạch dao động LC khi hoạt động thì cường độ dòng điện có giá trị cực đại là 36(mA). Tính cường độ dòng điện khi năng lượng điện trường bằng 75% năng lượng điện từ của mạch?
A.18mA B. 9mA C.12mA D.3 mA

Bài này giải ntn nhỉ?
Năng lượng điện trường bằng 75% năng lượng điện từ nên năng lượng từ trường bằng 25% năng lượng điện từ .
[tex]\Rightarrow \frac{1}{2}.Li^2 = 25^o/o.\frac{1}{2}LI^2\Rightarrow i=\frac{I}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: M. Lý

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
22
Cần Thơ
HMF
Năng lượng điện trường bằng 75% năng lượng điện từ nên năng lượng từ trường bằng 25% năng lượng điện từ .
[tex]\Rightarrow \frac{1}{2}.Li^2 = 25^o/o.\frac{1}{2}LI^2\Rightarrow i=\frac{I}{2}[/tex]
câu lập luận đó mình ko hiểu dc
bạn có thể giải thích rõ giúp mình ko?
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
câu lập luận đó mình ko hiểu dc
bạn có thể giải thích rõ giúp mình ko?
Vì năng lượng điện từ bằng tổng năng lượng từ trường vs năng lượng điện trường.
Mà năng lượng điện trường bằng 75% năng lượng điện từ nên ta có năng lượng từ trường bằng 25% năng lượng điện từ . E không hiểu lập luận thì nhìn phần dưới nhé
[tex]W=W_C+W_L , W_C=75^o/oW \Rightarrow W_L=25^o/o[/tex]
 
  • Like
Reactions: M. Lý
Top Bottom