Vật lí 12 Cường độ dòng điện khi công suất mạch đạt giá trị cực đại

lamphanlananh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2021
6
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch diện RCL nối tiếp, biết điện trở R=10 ( ôm) , cuộn cảm có độ tự cảm L=1/10π (H) và tụ điện có điện dung C=10^-3/2π (F)
a) Tinh Cảm kháng ZL
b) Tinh dung kháng ZC
c) Tính tổng trở Z.
d) Biết hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch là 40V. Tính cường độ dòng điện khi công suất của đoạn mạch đạt giá trị cực đại.
Mấy bạn giúp mình với
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Cho mạch diện RCL nối tiếp, biết điện trở R=10 ( ôm) , cuộn cảm có độ tự cảm L=1/10π (H) và tụ điện có điện dung C=10^-3/2π (F)
a) Tinh Cảm kháng ZL
b) Tinh dung kháng ZC
c) Tính tổng trở Z.
d) Biết hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch là 40V. Tính cường độ dòng điện khi công suất của đoạn mạch đạt giá trị cực đại.
Mấy bạn giúp mình với
Tần số của mạch là bao nhiêu bạn nhỉ?
 
Last edited:

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Thầy mình nói khi công suất cực đại thì ntn các em tự suy ra thui bạn

Nếu như không có omega thì ta sẽ truy ngược từ câu d lên
d) Để công suất của đoạn mạch đạt giá trị cực đại => Mạch cộng hưởng: ZL=ZC
[tex]\Rightarrow Pmax=\frac{U^{2}}{R}=...[/tex]
Mạch cộng hưởng nên [tex]cos\phi =1[/tex]
[tex]\Rightarrow Pmax=U.I \Rightarrow I=...[/tex]
c) [tex]Z=\frac{U}{I}=...[/tex]
[tex]Z=\sqrt{R^{2}+(ZL-ZC)^{2}}=\sqrt{R^{2}+(\omega .L-\frac{1}{\omega .C})^{2}}\Rightarrow \omega =...[/tex]
b) [tex]ZC=\frac{1}{\omega .C}=...[/tex]
[tex]a) ZL=\omega L=...[/tex]

Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:
Top Bottom